ปัจจัยสำคัญที่ทำให้รักไม่ราบรื่น

มีใครเคยสงสัยกันบ้างหรือเปล่าว่าทำไมคนอื่น ๆ คู่อื่น ๆ เขาถึงได้คบกันนานซะเหลือเกินแต่พอตัดภาพมาถึงคุณเวลาที่คุณคบกับใครก็ไม่เคยที่จะคบได้นานแม้แต่คนเดียวพยายามจะยื้อทำทุกวิธีต่าง ๆ เพื่อที่มันจะครบหนึ่งปีแต่ก็ไม่รอดเลย มันเกิดขึ้นจากอะไรกันแน่เวลาที่เราต้องเลิกรากับใครบางทีเราก็มัวไปโทษแต่สิ่งที่เป็นปลายเหตุเพราะเขาทิ้งคุณเพราะเขาเป็นคนไม่ดีนิสัยไม่ดีอย่างนู้นอย่างนี้แต่วันนี้เราอยากจะให้คุณนั้นได้ลองหันกลับมาดูที่ตัวคุณเองก่อนเพราะว่าบางทีปัญหามันอาจจะเกิดมาจากคุณเองก็ได้ที่เป็นต้นเหตุที่ทำให้รักแต่ละครั้งนั้นมันจบลงไวซะเหลือเกินในหลาย ๆ คู่มักจะมีปัญหาในเรื่องบนเตียงบางคนมีความต้องการน้อยตอนโสดนี่แทบจะไม่เคยดูหีเลยซะด้วยซ้ำแต่ดันมาเจอกับคนที่มีความต้องการสูงตอนโสดนี้ดูหีแทบจะทุกวันพอสองคนนี้มาเจอกันมันก็จะเกิดปัญหาทั้งความถี่ที่ดูหีหรือแนวหีที่ดูบางคู่ที่รับไม่ไหวจนต้องเลิกกันเพราะคนที่ชีวิตเซ็กส์ต่างกันจะให้อยู่ร่วมกันนั้นมันก็ค่อนข้างจะลำบากไปสักหน่อยบางคนเลยเลือกที่จะดูหีคนเดียวดีถึงจะเหงาแต่ก็ไม่ต้องมาคอยทะเลาะกับแฟน เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาบอกถึงสาเหตุต่าง ๆ ว่ามันมีอะไรบ้างที่ทำให้รักของคุณต้องจบลงภายในเวลาอันสั้น
ข้อที่หนึ่งไม่วางแผนอนาคต เพราะว่าคุณนั้นอาจจะถือคติที่ว่าใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบันมากเกินไปหน่อยจนทำให้คู่ของคุณนั้นมองเห็นหนทางที่จะได้ก้าวหน้าจนทำให้รู้สึกได้ว่าคุณนั้นแค่คบไปเพียงวัน ๆ เพราะว่าบางคนนั้นเขาก็ต้องการที่จะคบกับคนที่ร่วมใช้ชีวิตมีอนาคตที่มองเห็นร่วมกันด้วยนี่แหละมันถึงจะยั่งยืน นี่ก็เป็นเหตุผลว่าทำไมคนเราต้องคบกับคนที่ศีลเสมอกันนั่นเอง
ข้อที่สองเลือกแฟนจากรูปร่างหน้าตา ถ้าหากว่าคุณยังเลือกคบแฟนจากภาพลักษณ์ภายนอกอยู่ละก็คุณนั้นก็ยังมีโอกาสที่สูงมาก ๆ ที่จะผิดหวังในเรื่องของความรักเพราะว่าของแบบนี้มันต้องดูกันที่นิสัยใจคอ ความคิดความอ่านว่าคุณทั้งสองคนนั้นเข้ากันได้มากแค่ไหนต่างหาก
ข้อที่สามความขี้กลัว มีความรักแล้วต้องสลัดความขี้กลัวต่าง ๆ ที่คุณเคยมีทิ้งไปซะให้หมด อย่ากลัวที่จะเจ็บ อย่ากลัวที่จะถูกทิ้ง อย่ากลัวที่จะเสียใจหรือว่ากลัวที่คู่ของคุณจะไมไปชอบคนอื่นที่ไม่ใช่คุณอย่างเด็ดขาดความกลัวนี่แหละที่มันจะคอยส่งผลให้คุณนั้นแสดงความหวาดกลัว ความระแวงและความไม่ไหวใจใจตัวคนรักของคุณออกมาอยู่เสมอถ้าขืนเป็นแบบนี้คบกันไปยังไงก็ไม่มีทางมีความสุขแน่นอนเพราะว่ายังไงความรักที่ปารศจากการเชื่อใจกันไม่ว่าจะพยายามซักแค่ไหนก็คงจะไร้ผลนั่นแหละ